skip to Main Content
Menu
0987-98-13-15 hodinh777@gmail.com

Quy trình bảo dưỡng, bảo trì bình ắc quy xe nâng điện

xe nâng điện ngồi lái được chăm sóc đúng cách theo yêu cầu 8 giờ sạc sau 8 giờ làm mát. Sau đó sử dụng pin đến trạng thái xả gần dưới 40% trạng thái sạc nhưng không dưới 20%.

Nhiệt độ là kẻ thù của pin. Đó là lý do tại sao làm mát sau khi sạc là rất quan trọng. Môi trường sạc 77 ° F là lý tưởng để sạc. Môi trường pin càng nóng thì tuổi thọ của pin càng thấp. Nhiệt độ của pin trong quá trình sạc và xả sẽ thay đổi từ -4 ° F đến 122 ° F. 

Quy cách chăm sóc bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng điện

Thời gian duy nhất bạn nên thêm nước vào pin là ngay sau khi sạc. Nếu bạn mắc lỗi thêm nước trước khi sạc, dung dịch điện phân trong pin của bạn sẽ tràn ra khỏi nắp thông hơi của pin. Dung dịch điện phân gồm 37,52% nồng độ a xít sunfuric đậm đặc 98% vào nước: A xit ắc quy 1.285 trọng lượng riêng.

Trong quá trình sạc bình thường, hơi nước và khí hydro sẽ thoát khí ra khỏi các lỗ thông hơi của tế bào. Thêm nước trở lại tế bào sẽ đưa chất điện phân trở lại nồng độ thích hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn sạc pin không đúng cách trước khi sạc và chất điện phân sôi ra khỏi nắp thông hơi thì chỉ thêm nước trở lại các tế bào sẽ không khôi phục được nồng độ thích hợp và một chuyên gia bảo trì pin sẽ cần thêm a xit sulfuric bổ sung để khắc phục tình trạng này.

Bên ngoài pin của bạn cũng sẽ yêu cầu làm sạch. Pin sẽ tạo ra khí (tức là đun sôi) trong khi sạc và trong khi xả.

Do đó, bạn cần tưới nước cho pin thường xuyên. Sự sôi và khí này thường xảy ra trong ba giờ cuối của phí chu kỳ 8 giờ thông thường. Bạn phải thiết lập khu vực sạc của mình trong khu vực thông gió hợp lý để khói bốc mùi được phân tán đầy đủ.

Bình ắc quy xe nâng điện Heli 2 tấn

Quy trình tính phí được đề xuất:

– Mang xe nâng điện đến khu vực sạc thông gió tốt và rút pin ra khỏi xe nâng điện.

– Đặt PPE trên thiết bị bảo vệ cá nhân như tấm chắn mặt, kính bảo hộ, găng tay cao su hoặc cao su và tạp dề.

– Kiểm tra mức nước trước khi sạc, nhưng không thêm nước cho đến khi hoàn thành chu kỳ sạc đầy.

– Cắm sạc vào pin. Cẩn thận để cắm sạc vào pin không vào xe nâng của bạn. Bạn muốn sạc pin không làm hỏng các thành phần điện trong xe nâng của bạn.

– Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để cài đặt bộ sạc. Nhiều bộ sạc là tự động, nhưng bạn có thể cần đặt hẹn giờ trên một số bộ sạc.

– Nếu pin quá nóng hoặc bạn nhận thấy chất điện phân ra khỏi lỗ thông hơi, hãy tắt bộ sạc. Yêu cầu bảo trì để được hỗ trợ kiểm tra pin và bộ sạc và sau đó sạc sẽ được khởi động lại ở mức sạc thấp hơn.

– Sau khi sạc xong, rút ​​phích cắm ra khỏi pin và kiểm tra lại mực nước. Thêm nước cất hoặc nước khử ion nếu mực nước thấp. Bạn sẽ thêm nước vào ¼ hình phía trên các tấm.

– Cắm pin trở lại vào xe nâng điện và trở lại dịch vụ.

– Nếu bạn đã tháo pin ra khỏi xe tải, thì bạn sẽ lắp lại pin vào xe tải với chùm nâng và an toàn tại chỗ và sau đó cắm pin trở lại vào xe tải.

– Kiểm tra Chỉ báo Xả ắc quy của xe nâng điện để xác minh rằng nó đã được sạc đầy.

Quy trình sạc được đề nghị khác bao gồm:

– Thực hiện theo các quy tắc an toàn cụ thể của nhà máy của bạn.

– Thực hiện theo hướng dẫn của bộ sạc pin và xe nâng.

– Định vị đúng xe nâng điện và áp dụng phanh và tắt xe tải trước khi sạc.

– Sử dụng một chùm nâng thích hợp khi tháo pin khỏi xe nâng điện. Không sử dụng dây chuyền có hai móc vì điều này tạo ra các ứng suất hoàn tác trên vỏ pin và có thể gây hư hỏng bên trong pin.

– Khu vực sạc phải có trạm rửa mắt, bộ dụng cụ chống a xít và bình chữa cháy gần đó.

– Khi sạc pin, đổ a xít vào nước. Không bao giờ đổ nước vào a xít.

– Các dấu hiệu phải được đăng rõ ràng cấm hút thuốc trong khu vực sạc.

– Thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn ngọn lửa, tia lửa hoặc hồ quang điện trong khu vực sạc pin.

– Hủy bỏ tất cả đồ trang sức kim loại trước khi sạc lại. Các công cụ và các vật kim loại khác phải được đặt cách xa đỉnh pin không được che chắn.

Sau khi sạc xong, kiểm tra mức chất lỏng trong mỗi pin. Thêm nước vào các tế bào theo yêu cầu. Thêm nước cất vào bất kỳ tế bào nào có mức độ chất điện phân không chạm vào đáy của cổng điền. Đây sẽ là ¼ hình trên các tấm. Chỉ sử dụng nước cất. Các khoáng chất trong nước máy cuối cùng sẽ làm giảm dung lượng pin.

Nếu pin của bạn là một trong những loại được gọi là bảo trì thấp, bạn có thể không thấy bất kỳ nắp phụ nào. Nước khử ion có thể được sử dụng thay vì nước cất.

Nếu bạn nhận thấy mùi sunfua mạnh trong hoặc sau khi sạc, bạn có thể có một tế bào bị hỏng hoặc nó có thể chỉ là các sản phẩm ăn mòn ướt còn lại trên đỉnh pin hoặc giữa các tế bào. Có một kỹ thuật viên pin được đào tạo đánh giá pin của bạn.

Để tránh nhiệm vụ kiểm tra mức chất lỏng trong mỗi tế bào sau khi sạc và quá trình tưới nước lộn xộn của các tế bào bằng tay, bạn có thể cài đặt một chỉ báo mức chất lỏng còn được gọi là một Blinky hồi và hệ thống tưới nước.

Điều quan trọng là bộ sạc của bạn có kích thước phù hợp với pin của bạn. Nếu không, bạn có thể không đạt được khí thải và quá trình hóa học trong pin của bạn sẽ không hoàn thành. Điều này sẽ rút ngắn vòng đời của pin của bạn. Pin của bạn phải đáp ứng trọng lượng pin tối thiểu của xe tải vì đây thường là một phần của trọng lượng đối trọng được thiết kế trong xe nâng của bạn. Ngoài ra, chỉ định đúng pin của bạn sẽ cung cấp thời gian chạy mà bạn mong đợi và bảo vệ các thành phần điện của xe nâng của bạn. Các bảng dữ liệu trên xe nâng, pin và bộ sạc của bạn là nguồn thông tin tuyệt vời. Nếu pin của bạn thiếu một bảng dữ liệu hoặc nó không thể đọc được nữa.

Thông thường, bạn muốn cân bằng sạc pin mỗi tuần một lần. Điều này thường được thực hiện vào cuối tuần. Bạn thường sẽ tìm thấy cài đặt sạc cân bằng trên bộ sạc của mình. Cài đặt này sạc pin của bạn trong 11 giờ. 3 giờ cuối cùng với mức phí rất thấp. Điều này cho phép các tế bào yếu hơn một chút để có được khoản phí bổ sung mà họ yêu cầu. Sạc cân bằng sẽ kéo dài tuổi thọ của pin.

Đại lý uy tín cung cấp xe nâng điện chất lượng và dịch vụ xe nâng hàng

Công ty TNHH Xe nâng Bình Minh chuyên cung cấp các dòng xe nâng điện đứng lái, ngồi lái, xe nâng tay điện uy tín, chất lượng, giá thành tốt nhất trên thị trường.

Để hiểu rõ hơn về thông tin kỹ thuật hãy liên hệ tới chúng tôi Hotline: 0987.98.13.15

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng

Back To Top