skip to Main Content
Menu
0987-98-13-15 hodinh777@gmail.com

Xe nâng tay điện, cấu tạo xe nâng tay điện 1.5 tấn

1. Giới thiệu xe nâng tay điện

Xe nâng tay điện model CDD15J là dòng tải trọng 1.5 tấn và có chiều cao nâng tối đa 3,5 mét. Được dùng để vận hành các công việc trong các kho nhà xưởng với lối đi chật hẹp khoảng 2 mét. Các đặc điểm cấu tạo về chiếc xe nâng tay điện Heli sẽ được chúng tôi phân tích ở bài viết dưới đây.

Xe nâng tay điện 1.5 tấn

Xe nâng tay điện 1.5 tấn

1.1 Tổng quát chung và thông số kỹ thuật xe nâng tay điện 1.5 tấn

Bản vẽ kích thước

Bản vẽ kích thước

Thông số kỹ thuật xe nâng tay chạy điện 1.5 tấn

Model Đơn vị CDD12J CDD15J
Kiểu hoạt động Tay dắt lái
Chiều cao nâng mm 1.600-3.500
Tải trọng nâng Kg 1.200 1.500
Tâm tải trọng mm 600
Kích thước xe mm 1.740x795x1.995
Càng nâng mm 1150x160x60
Khả năng leo dốc % 6/8
Tốc độ di chuyển Km/h 4.0/4.2
Tốc độ nâng mm/s 92/136
Tốc độ hạ mm/s 112/98
Bộ điều khiển Curtis
Motor lái  kW DC0.75
Motor nâng hạ kW DC2.2
Ắc quy   HELI
Điện áp V/Ah 2×12/100
Trọng lượng xe Kg 465 495

>> thông tin catalogue xe nâng tay điện 1.5 tấn model CDD15J

2. Cấu tạo và nguyên lý làm việc cơ bản xe nâng tay điện

2.1 Cấu trúc cơ bản

Xe nâng tay điện CDD15J sử dụng pin làm nguồn điện; hoạt động bằng điện thủy lực để điều khiển độ cao nâng hạ và chức năng đi lại.

Kích thước bên ngoài

Kích thước bên ngoài

2.2. Nguyên lý làm việc

2.2.1. Hệ thống đi bộ

Xe nâng tay điện sử dụng pin làm nguồn điện thông qua việc điều khiển động cơ DC; trên bánh lái để thực hiện chức năng đi bộ. Động cơ DC chuyển mô-men xoắn tốc độ cao thấp; thành mô-men xoắn tốc độ thấp thông qua hộp số; được thực hiện bằng bánh lái. Tốc độ đi bộ được điều khiển bằng chân ga. Nói chung, cứ sau 100 giờ thay dầu bôi trơn trong hộp số.

Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ tiếng ồn nào phát ra từ hộp số; vui lòng dừng máy xếp và kiểm tra, để đánh giá xem ổ trục hoặc bánh răng có vấn đề gì không.

2.2.2. Hệ thống lái

Hệ thống lái của xe nâng điện được điều khiển bởi tay cầm vận hành; trục tay cầm và động cơ dẫn động.

2.2.3. Hệ thống hoạt động

1. Nút tăng / giảm

2. Công tắc hành trình

3.Belly công tắc (một loại công tắc an toàn trong quá trình hoạt động)

4. nút còi

5. đồng hồ đo điện

Tay điều khiển

Tay điều khiển

2.2.4. Hệ thống phanh

Hiệu suất phanh phụ thuộc vào tình trạng đường và tình trạng tải của xe nâng. Chức năng phanh có thể được kích hoạt theo phương pháp sau :

Công tắc hành trình (2) chuyển về vị trí ‘0’ hoặc nhả công tắc này; xe sẽ phanh đã được kích hoạt. Thông qua công tắc hành trình (2); hướng lái xe chuyển trực tiếp sang hướng ngược lại; từ xe có phanh phục hồi cho đến khi xe bắt đầu chạy theo hướng ngược lại.

Nếu tay cầm được di chuyển lên trên hoặc xuống dưới vùng phanh (‘B’); phanh xe sẽ kích hoạt. Nếu nhả trục tay cầm; trục sẽ tự động di chuyển đến khu vực phanh tay lái (‘B’). Phanh xe sẽ kích hoạt cho đến khi xe dừng lại.

Công tắc bụng (3) có thể ngăn người vận hành. Khi xe di chuyển đến hướng (‘FW’) và gặp chướng ngại vật nào đó; nếu bạn nhấn công tắc này; tốc độ xe bắt đầu giảm dần và chuyển hướng ngược lại về hướng (‘Bw.’); sau đó dừng lại. Nếu tay cầm trên khu vực hoạt động và xe không chạy; vui lòng xem xét công tắc này có thể hoạt động.

Tay điều khiển hoạt động lên xuống

Tay điều khiển hoạt động lên xuống

2.2.5 Hệ thống làm việc

Cơ quan làm việc chính của xe nâng tay điện 1.5 tấn tùy thuộc vào chức năng bốc xếp; xếp chồng và vận chuyển quãng đường ngắn.

Nĩa được lắp vào kệ trượt; kệ trượt di chuyển lên xuống bên trong cột buồm; thông qua bộ truyền động xích hoặc bộ chuyển động cột bên trong; để thực hiện chức năng nâng hoặc chất hàng hóa lên kệ hàng hóa. Hoạt động của bộ truyền động xích và chuyển động của cột buồm bên trong hoạt động; trên cơ sở nâng chức năng kéo dài của xi lanh dầu nâng lên. Quá trình xếp chồng được thực hiện thông qua sự điều khiển của chức năng kéo dài xy lanh dầu.

Sự rút lại của xi lanh được điều khiển bởi tay cầm vận hành; trạm bơm cung cấp dầu có áp suất. Trong xi lanh dầu nâng của vòng lặp được trang bị van xả an toàn; kiểm soát tốc độ làm chậm cột buồm; để đạt được hiệu quả của an ninh giảm dần.

2.3. Nguyên lý điện của dòng xe nâng tay điện 1.5 tấn

2.3.1 Hệ thống điện

Hệ thống điện của xe nâng điện tay bao gồm điều khiển đi lại và vận hành, v.v. Máy xếp sử dụng cụm điện tử truyền thông CURTIS từ Mỹ.

Thiết bị có chức năng báo điện; hiển thị thời gian làm việc và bảo vệ điện áp. Khi nguồn pin quá yếu; đồng hồ đo điện sẽ cắt mạch điều khiển khởi động động cơ bơm dầu; máy xếp chỉ có thể đi bộ chứ không đi lên ngã ba và sẽ báo cần sạc ngay lập tức.

Động cơ bơm dầu là động cơ điện một chiều 5 phút một lần; do đó động cơ bơm dầu không thích hợp để hoạt động liên tục trong thời gian dài; hoạt động nâng cần có khoảng thời gian; không liên tục, nếu không sẽ làm cho động cơ bị quá nhiệt; thậm chí bị hỏng.

Mẹo đặc biệt: Sau một thời gian dài sử dụng, bộ khởi động động cơ bơm dầu của máy xếp có khả năng bị hỏng; hiệu suất cụ thể là không thể hấp thụ hoặc sau khi hấp thụ không thể ngắt kết nối. Trong trường hợp này cần dừng xe ngay lập tức; cắt nguồn điện làm động cơ bơm dầu ngừng chạy; sau đó thay bộ khởi động.

2.4. Nguyên lý thủy lực

Bơm bánh răng dẫn động động cơ bơm dầu; để cung cấp năng lượng thủy lực; xi lanh nâng có nhiệm vụ nâng phuộc lên. Mạch dầu đi lên được điều khiển bằng nút trên tay cầm. Hoạt động đi xuống dưới sự điều khiển của mạch dầu tác động đơn trên khối van. Áp suất hệ thống thủy lực của mô hình này được thử nghiệm tại nhà máy; nếu bạn không phải là nhân viên bán hàng hoặc nhân viên bảo trì chuyên nghiệp của công ty chúng tôi; vui lòng không tự điều chỉnh máy để tránh tai nạn an toàn.

Sơ đồ nguyên lý thủy lực

Sơ đồ nguyên lý thủy lực

Sơ đồ nguyên lý thủy lực

3. Hoạt động an toàn và chú ý

3.1 Quy định chung

3.1.1 Người vận hành cần có trình độ vận hành xe nâng điện mini xếp (được các cơ quan liên quan phê duyệt).

3.1.2 Người vận hành cần đọc sách hướng dẫn này trước khi vận hành.

3.1.3 Xe nâng xếp không được chở khách.

3.1.4 Người vận hành cần chú ý đến môi trường hoạt động; bao gồm những người xung quanh và các đối tượng khác.

3.1.5 Nếu không được phép của nhà sản xuất; không được thay đổi bất kỳ bộ phận nào của máy xếp; để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

3.2 Vận chuyển và bảo quản

3.2.1 Sử dụng container hoặc xe tải trong quá trình tải và vận chuyển cần chú ý đến:

1) Bánh trước và bánh sau được cố định bằng nêm; tránh trượt trong quá trình vận chuyển.

2). Sử dụng lasso, không được đặt trong cấu trúc yếu của bộ xếp chồng.

3). Xếp hàng khiêng hàng; giữ trọng tâm của xe nâng xếp ở vị trí trung gian của hai phuộc.

3.2.2 Chất xếp chồng lên nhau cần được bảo quản ở nơi mát; khô và thoáng, không bị nắng chiếu và mưa ‐ ướt đẫm và hãy chú ý đến :

1). Đóng khóa điện, cắt nguồn công tắc an toàn, rút ​​phích cắm điện.

2). Bánh trước và bánh sau có khối để cố định.

3). Nếu thời gian dài ngừng sử dụng, cần sạc pin 15 ngày một lần.

3.3 Kiểm tra trước khi sử dụng

3.3.1 Nếu máy xếp mới có bất kỳ hư hỏng nào trong quá trình sử dụng; vui lòng ngừng sử dụng và liên hệ với nhà cung cấp để xử lý thích hợp.

3.3.2 Không cần thêm dầu bôi trơn và dầu thủy lực vào máy xếp mới.

3.3.3 Máy xếp mới có pin đã được sạc đầy trước khi xuất xưởng. Nếu máy xếp rời nhà máy trong thời gian dài mà không sạc và sử dụng; có thể gây yếu pin trong quá trình sử dụng. Bảo quản đồng hồ đo điện trong quá trình sử dụng; khi đồng hồ đo điện hiển thị đến hai cảnh báo cuối cùng, phải sạc cùng một lúc.

3.4 Quy chế hoạt động

Làm quen với chức năng của từng nút / công tắc trước khi vận hành.

3.4.1 Khởi động, chạy và dừng:

1). Cắm chìa khóa vào công tắc chìa khóa, xoay sang phải; kéo công tắc điện khẩn cấp an toàn lên, mở mạch điều khiển.

2) Còn nhô lên khỏi mặt đất khoảng 10 cm.

3) Mở công tắc hành trình từ từ, cho đến tốc độ yêu cầu.

4). Bất kỳ lỗi nào của tủ xếp xảy ra trong quá trình vận hành; cần phải cắt nguồn ngay lập tức và nhấn công tắc nguồn khẩn cấp màu đỏ xuống.

5) Tránh rẽ đột ngột trong quá trình điều khiển xe nâng điện.

6) .Sử dụng máy xếp toàn tải khi leo dốc; cần biết điều kiện của độ dốc và nhấn công tắc hành trình càng nhiều càng tốt để có được độ dốc tối đa.

7) .Khi dừng lái xe, đặt nĩa vào phía dưới; nhấn công tắc khẩn cấp xuống và rút chìa khóa.

3.4.2 Việc sử dụng công tắc an toàn khẩn cấp

Nhấn công tắc an toàn khẩn cấp xuống, sau đó tắt nguồn của ngăn xếp. Phương pháp để mở nó: kéo nút màu đỏ lên.

Công tắc an toàn khẩn cấp được làm bằng nhựa; quá nhiều áp lực có thể làm hỏng nó.

3.4.3 Việc sử dụng nút còi.

Nhấn nút còi ở giữa tay cầm để thông báo cho mọi người xung quanh.

3.4.4 Chỉ báo dung lượng pin

Chỉ báo dung lượng pin của máy xếp có chức năng hiển thị dung lượng điện.

3.4.5 Xử lý hoạt động xếp chồng

1). Cách vận chuyển đống hàng hóa theo trọng lượng

Xe nâng sẽ lái đến phía trước các mặt hàng cần chở từ từ; làm cho nĩa song song với mặt đất, nâng càng lên cao; có thể lắp vào càng nâng hàng chèn hàng và di chuyển về phía trước từ từ. Khi hàng hóa đã hoàn toàn vào trong hàng hóa sau khi đỗ và đạp phanh; thao tác nâng tay cầm; nâng vật nặng lên một độ cao nhất định; làm cho khung cửa ngả ra sau; từ từ quan sát, không chạm vào hàng hóa bên cạnh; khi trọng lượng hoàn toàn rời khỏi đống hàng; hạ hàng về đúng vị trí rồi đi bộ để xử lý.

2). Trọng lượng trên đống hàng hóa

Trọng lượng sẽ thấp, khung cửa tựa lưng; để hàng hóa lưu trữ di chuyển gần đống hàng giảm tốc; khi xác định xe nâng có hàng hóa chất đống thành trạng thái tuyến tính; đạp phanh từ từ điều chỉnh khung cửa nghiêng về trạng thái thẳng đứng; tăng trọng lượng sẽ cao hơn một chút so với chiều cao của đống hàng hóa; rồi từ từ điều khiển xe nâng về phía trước đến điểm dừng trên cùng. Cần điều khiển từ từ, một khi xử lý xếp chồng lên nhau sẽ kéo trọng lượng; ngã ba hàng hóa đến vị trí rỗng; từ trọng lượng của ngã ba hàng hóa; đảm bảo thanh chắn ‐ vị trí lùi tự do, có thể rút lui. Sau khi hàng hóa ra khỏi trọng lượng giảm bớt hàng hóa; khung cửa của vòng quay lại sau khi vận hành xếp dỡ.

3.5. Quy định vận hành an toàn xe nâng tay điện

3.5.1. Yêu cầu đối với người vận hành: Xe nâng điện phải được vận hành bởi người vận hành đã qua đào tạo; người đó có thể chứng minh hoạt động của hàng hóa cho người sử dụng; có thể hướng dẫn người sử dụng cách vận hành xe nâng một cách rõ ràng.

3.5.2 Quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người vận hành: Đã được đào tạo bởi hoạt động của

người điều khiển phương tiện phải rõ quyền và nghĩa vụ của mình; và anh ta đã quen thuộc với nội dung của các hướng dẫn vận hành liên quan. Nếu phương tiện là loại dành cho người đi bộ; người lái xe cũng phải mang ủng an toàn.

3.5.3 Cấm người không được phép vận hành: Người điều khiển phương tiện chịu trách nhiệm cần cấm người không có thẩm quyền hoạt động. Vận chuyển hoặc nâng người cũng bị cấm.

3.5.4 Trục trặc và khuyết tật : Nếu xe nâng tay điện Heli có bất kỳ trục trặc hoặc lỗi nào; cần thông báo cho người quản lý. Nếu xe không thể vận hành an toàn (ví dụ: mòn bánh xe hoặc hỏng phanh); thì phải ngừng sử dụng cho đến khi nó được sửa chữa hoàn toàn.

3.5.5 Vận hành an toàn và bảo vệ môi trường: Việc kiểm tra và bảo dưỡng phải được thực hiện theo các khoảng thời gian trong danh sách bảo dưỡng.

Không thể thay đổi các bộ phận của xe khi chưa được phép; đặc biệt là các thiết bị an toàn. Tốc độ vận hành của xe không được phép thay đổi.

Tất cả các phụ tùng gốc đã được xác nhận bởi bộ phận đảm bảo chất lượng. Để đảm bảo an toàn và tin cậy trong hoạt động của xe; chỉ được sử dụng phụ tùng thay thế của nhà sản xuất. Các bộ phận cũ; chẳng hạn như dầu và nhiên liệu phải được xử lý theo các quy tắc bảo vệ môi trường liên quan.

3.5.6 Khu vực nguy hiểm: Khu vực nguy hiểm thường đề cập đến phạm vi sau: phương tiện hoặc thiết bị nâng tải của xe (ví dụ: nĩa hoặc phụ kiện) nguy hiểm cho nhân viên khi chuyển động chạy hoặc nâng; hoặc tải trọng vận chuyển trong khu vực đang diễn ra. Thông thường, phạm vi này mở rộng đến khu vực hạ cánh của tải hoặc phụ kiện xe.

Nhân viên không được phép phải được yêu cầu rời khỏi khu vực nguy hiểm. Trong trường hợp có thể gây ra thiệt hại nào đó; tài xế phải cảnh báo, nếu yêu cầu người đó đi nhưng không ra khỏi vùng nguy hiểm thì phải dừng xe ngay lập tức.

3.5.7 Môi trường rủi ro cao: Làm việc trong môi trường rủi ro cao; người vận hành phải có một

thiết kế được bảo vệ.

Chiếc xe nâng Heli không được thiết kế đặc biệt cho môi trường rủi ro cao.

3.5.8 Thiết bị an toàn và dấu hiệu cảnh báo: Các thiết bị an toàn; dấu hiệu cảnh báo và ghi chú cảnh báo được mô tả trong hướng dẫn vận hành trước đó phải được thực hiện đủ nghiêm túc.

3.5.9 Lái xe nâng điện nơi công cộng: Cấm xe chạy ở những nơi công cộng ngoài khu vực đặc biệt.

3.5.10 Khoảng cách giữa các xe: giữ khoảng cách thích hợp; tránh xe phía trước dừng lại đột ngột.

3.5.11 Khoảng không: Khi khoảng không bên dưới hàng hóa hoặc cột buồm; không được phép sử dụng phương tiện.

3.5.12 Sử dụng trong thang máy và điều động bệ tải: nếu có đủ tải trọng; không ảnh hưởng đến hoạt động của phương tiện; và được sự đồng ý của người điều khiển phương tiện thì thang máy và bệ tải có thể được sử dụng cho phương tiện vận chuyển. Trước khi vào thang máy hoặc trạm tải; người vận hành phải nhận dạng cá nhân. Hàng hóa phải để phía trước và chiếm chỗ thích hợp, tránh chạm vào thành thang khi xe vào thang máy. Khi nhân viên và phương tiện đi thang máy cùng nhau; người chỉ có thể vào sau khi xe đã vào an toàn và người đó phải rời đi trước xe.

3.5.13. Lối đi và khu vực làm việc: Phương tiện phải được vận hành trên lối đi quy định; tất cả những người không liên quan phải rời khỏi khu vực làm việc và hàng hóa phải được chất ở những nơi quy định.

3.5.14 Quản lý vận hành : Tốc độ lái xe phải phù hợp với điều kiện địa phương. Khi nào qua các ngõ ngách; lối đi hẹp, cửa xoay và nơi đóng cửa, phải giảm tốc độ.

Người lái xe nâng tay điện phải có khả năng nhìn thấy khoảng cách phanh thích hợp; giữa xe phía trước và anh ta phải tiếp tục điều khiển phương tiện của mình. Không được phép dừng xe đột ngột (trừ khi có nhu cầu khẩn cấp); quay đầu xe nhanh, rượt đuổi nhau trên lối đi.

3.5.15 Tầm nhìn: Người lái xe nâng điện cao phải chăm chú nhìn theo hướng lái xe để đảm bảo có thể nhìn thấy rõ tình hình phía trước. Khi xe đang lùi; nếu hàng hóa cản tầm nhìn thì cần có người thứ hai đi phía trước hướng dẫn và cảnh báo phù hợp.

3.5.16 Đi qua đoạn đường dốc: Chỉ được phép đi qua một đoạn đường dốc đã biết sạch sẽ; không trơn trượt và có đủ điều kiện kỹ thuật cho xe. Hàng hóa trên ngã ba phải dốc ngược lên. Cấm quay đầu xe; đi đường chéo hoặc đỗ xe trên đường dốc. Người điều khiển phải giảm tốc độ khi đi qua đoạn đường dốc; và chuẩn bị phanh bất cứ lúc nào.

3.5.17 Khả năng chịu tải trên mặt đất: khi xe hoạt động phải đảm bảo áp lực tải trọng của thân xe hoặc bánh xe trên mặt đất không vượt quá khả năng chịu tải của mặt đất.

3.5.18 Thay đổi phương tiện: Mọi thay đổi hoặc điều chỉnh có thể xảy ra đối với tải trọng danh định; độ ổn định hoặc hoạt động an toàn của phương tiện; phải được sự chấp thuận trước bằng văn bản của nhà sản xuất xuất xứ hoặc người kế nhiệm. Sau khi nhà sản xuất xe nâng tay điện kiểm tra và chấp thuận các thay đổi; các bảng tên, nhãn và ký hiệu của Sổ tay vận hành và bảo dưỡng cũng phải được sửa đổi.

Video xe nâng tay điện 1.5 tấn

Video xe nâng tay điện 1.5 tấn

Đại lý xe nâng Heli chính hãng

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH
  • Trụ sở chính: Khu dịch vụ sân bay Gia Lâm, tổ 1, đường dẫn cầu Vĩnh Tuy, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội.
  • Chi nhánh: D02-06 Senturia, Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
  • Hotline: 0902-134-117 & 0987-98-13-15
  • Wechat ID: heliforklift-heli
  • Kakaotelk ID: xenangheli
  • Email: heliforkliftvn@gmail.com

Thiết kế website bán hàng bởi Web Bách Thắng

Back To Top